Chợ đêm Đài Loan là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với những tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới. Nơi đây có tất cả những món ăn đặc trưng của Đài Loan, từ những món ăn đường phố đến những món ăn truyền thống. Mỗi đêm, hàng trăm gian hàng ẩm thực mở cửa đón khách với hương vị đậm đà, phong phú và đa dạng. Chính vì thế, hãy cùng tôi khám phá và thưởng thức những món ăn tuyệt vời của chợ đêm Đài Loan.

Đậu hủ thối – Khám phá ẩm thực chợ đêm Đài Loan

Có lẽ nhiều người sẽ do dự khi đối diện với món ăn này, bởi tên gọi của nó và mùi vị nặng nề, được so sánh với quả sầu riêng. Cách chế biến đậu phụ cũng rất đặc biệt, phù hợp với tên gọi và hương vị của món ăn này. Đầu bếp sẽ ngâm đậu phụ tươi trong nước muối, có sữa lên men, thịt hoặc rau củ, và sau đó chế biến.

Đậu hủ thối

Những người đã thử món này có thể sẽ yêu thích hoặc không thích vì mùi đặc trưng của nó. Những người đam mê ẩm thực cho rằng món đậu phụ thối càng có mùi thì càng ngon. Có nhiều cách chế biến đậu phụ thối như nướng, hầm, om, hấp hoặc chiên. Dù được chế biến theo cách nào, món đậu phụ thối luôn có một hương vị, màu sắc và cách trình bày riêng biệt.

Xúc xích gạo Đài Loan – Khám phá ẩm thực chợ đêm Đài Loan

Xúc xích gạo Đài Loan

Đây là một món ăn biến tấu được sáng tạo bởi các đầu bếp Đài Loan. Khác với xúc xích thông thường có vỏ bọc thịt, bánh gạo xúc xích của Đài Loan được làm từ vỏ xúc xích bọc gạo và thường được sử dụng như một loại nhân bánh bao. Món ăn này có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Bánh mì sốt kem Chowder – Khám phá ẩm thực chợ đêm Đài Loan

Bánh mì sốt kem Chowder

Đây là một món ăn đặc sản được bán tại chợ đêm, với những lát bánh mì trắng dày được nướng vàng giòn, sau đó được cắt một lỗ ở giữa để đổ nước sốt chowder lên khi ăn. Món bánh mì sốt kem chowder của Đài Loan giống với một loại bánh của San Francisco.

Tôm chiên – Khám phá ẩm thực chợ đêm Đài Loan

Tôm chiên

Điều hấp dẫn nhất của những món chiên ở đây là vỏ bên ngoài giòn tan và bên trong mềm mại, tạo nên bữa ăn nhẹ hoàn hảo ở Đài Loan. Những con tôm tươi ngon được đánh bắt mới sẽ được chiên giòn và ăn kèm với nước sốt đường nâu ngọt, pha chút giấm và wasabi. Tất cả tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại được.

Thịt heo quay – Khám phá ẩm thực chợ đêm Đài Loan

Thịt heo quay

Heo được quay nguyên con với các loại gia vị đặc trưng tại đây. Khách hàng có thể tuỳ ý chọn mua một phần hoặc mua sẵn một vài hộp để tiện thưởng thức. Việc cắt sẵn giúp tiết kiệm thời gian cho người mua.

Mực nướng

Mực nướng

Trong các khu chợ đêm của Đài Loan, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều quán hải sản nướng, và mực nướng là món ăn được nhiều thực khách yêu thích. Những con mực tươi sẽ được nướng trên bếp than hồng đến khi vừa chín tới mà vẫn giữ được độ ẩm và tỏa hương thơm phức. Bạn có thể ăn mực nguyên vị để thưởng thức hương vị tươi ngon hoặc thêm các loại nước sốt để tăng thêm hương vị đậm đà.

Trứng rán hàu

Trứng rán hàu

Món trứng hàu được làm từ những con hàu tươi sống, sau khi làm sạch, thái nhỏ và trộn đều với tinh bột khoai tây và khoai mì. Sau đó, trứng gà được đánh tan và các loại rau cải được xắt nhuyễn sẽ được trộn vào hỗn hợp hàu. Tại các quán ăn trong khu chợ đêm, bếp sẽ chế biến món này khi có khách gọi. Đầu bếp sẽ bật lửa lớn và tráng trứng đều khắp chảo để tạo thành một miếng trứng hơi dày, có thể thêm gia vị và nước sốt để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nhiều du khách yêu thích đến quán ăn tại địa chỉ số 198-22 trên đường Minsheng, quận Datong để thưởng thức món trứng hàu này.

Kẹo hồ lô bọc đường

Kẹo hồ lô bọc đường

Tuổi thơ của hầu hết người dân tại Đài Loan đều gắn liền với hương vị ngọt ngào của những chiếc kẹo hồ lô. Phần nhân thường được làm từ các loại hoa quả như kiwi, dâu tây, nho khô hay cả sô cô la, nhưng phổ biến nhất vẫn là từ những quả táo gai. Màu đỏ tươi sặc sỡ của từng viên kẹo không chỉ hấp dẫn thực khách mà còn tượng trưng cho sự may mắn và cầu chúc những điều tốt đẹp.

Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu

Không cần phải giới thiệu nhiều về thức uống nổi tiếng này. Trà sữa trân châu đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á, tuy nhiên, chỉ khi thưởng thức tại Đài Loan, bạn mới có thể trải nghiệm được hương vị đích thực và ngon nhất. Đây cũng là món đồ uống không thể bỏ qua trong danh sách những đặc sản cần thưởng thức khi đến Đài Loan.

Mì cọng nhỏ

Mì cọng nhỏ

Mì cọng nhỏ là một trong những món ăn nổi tiếng của Đài Loan và nó được đánh giá là một món ăn không thể bỏ qua khi đến đây. Mì được nấu với những cọng mì có kích thước chỉ nhỉnh hơn so với cây tăm, tạo nên một hương vị đặc trưng và khác biệt. Mỗi gian hàng ở đây sẽ chế biến mì cọng nhỏ với các loại nguyên liệu khác nhau như lòng già, cá, nấm… để tạo nên sự phong phú và đa dạng cho món ăn này.