Được mệnh danh là thiên đường ẩm thực châu Á, không khó để tìm kiếm những món ăn cầu kỳ, độc đáo tại Đài Loan. Tuy nhiên, nếu bạn đã chán ngán với sơn hào hải vị thì hãy thưởng thức một món ăn lạ mà quen, quen mà lạ – xúc xích Đài Loan.

Xúc xích đã không còn quá xa lạ với chúng ta, đây là món ăn hết sức quen thuộc đối với người Việt cũng như toàn thế giới. Thế nhưng, xúc xích Đài Loan lại rất được ưa chuộng và nổi tiếng. Hãy cùng dulichdailoan.net.vn tìm hiểu xem món ngon này có gì mà lại hấp dẫn du khách đến vậy nhé.

Món ăn đường phố Đài Loan cực hấp dẫn

Với người Đài Loan hay những người gốc Hoa thì món xúc xích được xem là món ăn khá quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Người ta ăn cơm chỉ cần một dĩa xúc xích chiên với xíu nước mắm là cũng đủ cho bữa ăn trọn vẹn, Có lẽ vì thế mà xúc xích trở thành món ăn khá phổ biến trong văn hóa ẩm thực nơi đây.

Để cho món ăn trở nên đa dạng hơn, đồng thời mang hương vị mới, những đầu bếp khéo tay nơi đây đã phát triển món xúc xích lên thành món ăn mới lạ, thu hút đông đảo mọi người, không chỉ người dân trong nước mà còn được sự quan tâm của khá nhiều du khách quốc tế, đó là món xúc xích nướng.

Xúc xích Đài Loan được chế biến như thế nào?

Đây là một món ăn vô cùng phổ biến, thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người dân địa phương. Tuy nhiên, món ăn này lại có hương vị khác nhau, cũng như phong cách bày trí tùy thuộc vào nơi nó được phục vụ.

Xúc xích Đài Loan có thể giản dị trên bàn ăn của người dân nông thôn, dân lao động; nhưng cũng có thể được phục vụ trang trọng, công phu và bắt mắt tại các điểm du lịch và nhà hàng dành cho du khách; đồng thời cũng trở nên vô cùng hấp dẫn, gần gũi tại các khu chợ đêm sầm uất. Xúc xích Đài Loan được chế biến theo một tỷ lệ nhất định về thịt vai và mỡ lợn.

Món xúc xích được chế biến tương đối cầu kì

Thịt lợn được ướp với tương đậu đen lên men và được bọc lại thành từng khúc đều nhau, sau đó cần chờ thêm một thời gian để mùi vị được thấm kỹ. Xúc xích có thể được nướng, chiên hoặc hấp, khi ăn có vị ngọt của thịt heo và độ dai giòn hấp dẫn. Món ăn này thường được ăn kèm với tỏi sống để kích thích vị giác của người ăn. Tại Đài Loan có một thương hiệu xúc xích khá nổi tiếng và uy tín đó là Thăng Ký, đây là địa chỉ rất được tin cậy, kể cả người dân Đài Loan lẫn du khách.

Ăn xúc xích Đài Loan ở đâu?

Để thưởng thức món xúc xích nướng thì quả là điều không khó khi đến với du lịch Đài Loan. Món ăn hấp dẫn này được bày bán khắp nơi trong các khu ẩm thực, nhà hàng,…mà đặc biệt rộng rãi là ở những khu chợ đêm. Tuy chỉ là món ăn thuần túy, đơn giản nhưng ở mỗi nơi phục vụ, món xúc xích nướng lại được bày trí theo cách thức riêng với hương vị đặc trưng riêng, rất độc đáo, sáng tạo.

Xúc xích nướng Đài Loan có thể giản dị trên bàn ăn của người dân nông thôn, dân lao động nhưng cũng có thể được phục vụ trang trọng, công phu và bắt mắt tại các điểm du lịch và nhà hàng dành cho du khách, đồng thời cũng trở nên vô cùng hấp dẫn, gần gũi tại các khu chợ đêm sầm uất. Thưởng thức xúc xích nướng ở mỗi khu vực khác nhau chắc chắn du khách sẽ cảm nhận được sự khác nhau trong hương vị và sự tinh tế của món ăn này.

Món ăn được bày bán ở khắp nơi tại Đài Loan

Tuy được bày bán ở nhiều nơi, nhưng với du khách có lẽ hương vị thơm ngon, bình dân nhất, hấp dẫn nhất vẫn là ở những khu chợ đêm. Xúc xích nướng có mùi hương rất thơm, nên khi vào đến cổng chợ đã nghe mùi thơm thoang thoảng của nó, buộc du khách phải tìm đến và thưởng thức ngay. Đi dạo chợ, vừa được hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc ở chợ đêm Đài Loan, vừa được thỏa mãn với món xúc xích nướng đặc trưng hương vị đường phố thì quả thật là điều hết sức tuyệt vời phải không nào?

Ngoài xúc xích nướng thì ở Đài Loan người ta còn chế biến xúc xích theo dạng chiên, hấp nữa, ăn vào có độ dai giòn vừa đủ cộng thêm vị ngọt của thịt heo rất ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với tỏi sống để kích thích vị giác của người ăn. Tại xứ Đài có một thương hiệu xúc xích khá nổi tiếng và uy tín đó là Thăng Ký, đây là địa chỉ rất đáng được tin cậy, kể cả với người dân đảo ngọc lẫn du khách.

Nếu bạn cũng tò mò về hương vị của món ăn tuy lạ mà quen này thì còn chần chờ gì nữa mà không lên cho mình một chuyến ghé thăm đảo ngọc vào dịp cuối năm này nhỉ?