Nếu du lịch Đài Loan với những điểm vui chơi sôi động, các khu chợ đêm sầm uất đã quá quen thuộc với bạn, thì một khu rừng bình yên giúp bạn tránh xa vẻ xô bồ của phố xá hiện đại sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi như vậy thì rừng tái sinh Tuyết Sơn Đài của xứ Đài sẽ là một điểm đến cực kỳ lý tưởng cho bạn.

Thuộc rìa Tây của Dãy Sơn Tuyết, khu rừng tái sinh Tuyết Sơn Đài có độ cao từ 1000m đến 3000m, là một điểm đến lý tưởng để bạn trải nghiệm leo núi, cắm trại và thưởng thức khung cảnh thiên nhiên hoang dã huyền bí.

Những điểm leo núi tại khu rừng nguyên sinh Tuyết Sơn Đài 

Đường rừng 200 – Tuyết Sơn Đài 

Ới trục đường dài gần 49 km bắt đầu từ Đông Thế, đây là cung đường thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến bởi cảnh sắc tại nơi đây. Mỗi đoạn đường đi, bạn sẽ thấy cảnh quan thay đổi, đi từ vẻ đẹp này đến vẻ đẹp khác.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên sẽ khiên bạn không ngừng xuýt xoa

Đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp những khu vườn cây ăn quả nằm xen ở bìa rừng nhiệt đới chạy theo dọc đường đi. Những hàng cây nặng trĩu cùng những thứ quả ngon ngọt hấp dẫn vô cùng. Càng vào sâu, bạn sẽ càng bắt gặp nhiều loại cây cổ thụ lâu năm như cây tùng, cây sồi và những tán lá dương xỉ lớn như một chiếc ô khổng lồ có thể che chắn cho bạn trong suốt chuyến đi.

Nếu không muốn leo núi, bạn cũng có thể đi xe để tận hưởng cảnh vật của Tuyết Sơn Đài bởi các tuyến đường lộ ở đây đã phát triển hơn rất nhiều.

Trục đường quốc gia Yuanzui – Shaolai – Xiaoshuo

Nếu bạn là người ưa thích trekking và trải nghiệm, trục đường này chắc hẳn sẽ là một thử thách khó nhằn với bạn. Mặc dù chỉ dài khoảng 15,5km, nhưng bạn sẽ mất đến 2 ngày để có thể leo hết bởi nhiều con dốc nhô cao đến 550. Cung đường này đòi hỏi bạn phải có một thể lực tốt. Do đó, nếu chưa có kỹ năng leo núi, bạn sẽ rất khó khăn để chinh phục được, nhưng nếu đã lành nghề thì đây chắc chắn sẽ là một dấu mốc tuyệt vời cho bạn.

Tuyết Sơn Đài – Chốn thần tiên nơi Đài Trung

Gần như mọi người đến đây leo núi đều bắt đầu leo từ km27. Sau khoảng 1 tiếng rưỡi leo sẽ đến Yuanzui Shan – nơi có trạm quan sát được mây bay ngang người. Phần thưởng cho đích đến này chính là được ngắm nhìn toàn cảnh Yushan. Vẻ đẹp đa sắc quyến rũ của nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn không ngừng xuýt xoa.

Từ đây, bạn leo thêm 3 tiếng nữa theo dọc các bậc đá, bạn sẽ đến núi Shaolin Shan. Tiếp tục di chuyển thêm 1 giờ nữa, bạn sẽ quay lại đường chính ở km35 của hành trình. Giờ đây bạn có thể tiếp tục đi đến núi Anna và sau đó ghé thăm làng của người dân địa phương tại km43. Nếu không còn sức, bạn hoàn toàn có thể đi xe để hoàn thành nốt cuộc hành trình của mình hoặc quay trở lại vạch xuất phát.

Khám phá thế giới động vật hoang dã tại Tuyết Sơn Đài

Mật độ che phủ của rừng tái sinh Tuyết Sơn Đài rất cao, do đó nơi đây cũng là “mái nhà” của rất nhiều loài động vật hoang dã. Đến đây, bạn có thể bắt gặp chim nhạn, chồn, sóc bay mặt trắng, hươu sừng và khỉ đuôi dài Formosan.

Khỉ Formosan được bắt gặp tại Tuyết Sơn Đài

Ngoài ra, trên trục đường 200, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loài chim với nhiều màu sắc khác nhau. Ít nhất có khoảng 12 trong 17 loài chim bản địa tại Đài Loan được bắt gặp ở đây.