Bước vào chợ đêm Fengjia, du khách sẽ bị cuốn hút bởi không chỉ sự sôi động của nơi này mà còn bởi một thế giới ẩm thực đa dạng và phong phú. Đài Trung – thành phố nổi tiếng với văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo của Đài Loan, chợ đêm Fengjia đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai muốn khám phá những món ngon tuyệt vời.

Đậu hủ thúi vị hồng trà của quán Jie chan

Đậu hủ thúi vị hồng trà của quán Jie chan

Quán bán đậu hủ thúi tại chợ đêm Fengjia luôn được biết đến với danh tiếng vô cùng phổ biến. Ngay khi chủ quán vừa đặt hàng ra kinh doanh, đã có ngay đám đông khách hàng sẵn sàng xếp hàng dài chờ mua! Điểm đặc biệt của đậu hủ thúi ở đây chính là quá trình lên men với hương vị độc đáo của hồng trà bá tước Earl Grey.

Nghe tên thôi cũng đủ thấy sức hút rồi phải không các bạn? Khi thưởng thức, bạn sẽ không cảm nhận được mùi thúi thông thường của đậu hủ, mà thay vào đó là một chút hương vị hồng trà nhẹ nhàng lan tỏa trong miệng. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới ăn đậu hủ thúi lần đầu! Đồng thời, quán còn cung cấp các loại topping như kimchi Hàn Quốc, củ cải trắng muối chua và tương đặc chế riêng của quán để bạn kết hợp thêm, tạo ra sự đa dạng và ngon miệng hơn cho món ăn này!

Oosumoji – bánh mochi nướng Đài Loan

Quán ban đầu chỉ có mặt ở Tamsui, New Taipei, nhưng bây giờ đã mở thêm một chi nhánh tại khu vực Fengjia, Đài Trung nữa đấy! Bánh mochi của quán được chế biến hoàn toàn từ bột nếp kết hợp với mật ong, tạo nên một loạt các hương vị thú vị như mật ong truyền thống, matcha mật ong, khoai lang và các loại trái cây phù hợp với mùa vụ, mang đến cho bạn sự đa dạng trong việc thưởng thức mochi.

Sau khi được nướng chín, bánh mochi sẽ được phết lớp sữa đặc và rắc đậu phộng xay nhuyễn, kèm theo một chút nước sốt Teriyaki theo kiểu Nhật. Thông thường, nước sốt Teriyaki thường được sử dụng cho các món BBQ, nhưng quán đã sáng tạo bằng cách kết hợp nó với bánh mochi, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo và độc đáo, mang lại một trải nghiệm thưởng thức thật ngon lành!

Bánh mì kẹp mì Yongsheng

Bánh mì kẹp mì Yongsheng

Đúng rồi, đó chính là bánh mì kẹp mì xào mà các bạn đang nói đến! Món ăn này xuất phát từ Nhật Bản và hiện nay đã được quán Yongsheng tinh chỉnh phù hợp với khẩu vị người Đài. Quán sử dụng loại bánh mì giống như bánh mì kẹp hot dog, bên trong có đầy rau xà lách và mì xào được tráng bằng tương mayonnaise. Để tăng thêm hương vị độc đáo, quán còn rắc một chút bột rong biển lên trên. Món này không chỉ ngon mà còn rất phù hợp với túi tiền của mọi người, vừa no bụng mà lại không tốn kém.

Bắp nướng ông Bỉnh

Bắp nướng ông Bỉnh

Bắp nướng từ quầy của ông Bỉnh tại chợ đêm Fengjia rất được biết đến và được người dân Đài Loan yêu thích! Bắp nướng kiểu Đài Loan khác biệt với chúng ta ở việc có nhiều loại sốt khác nhau. Thông thường, bạn sẽ được lựa chọn sốt trước và sau đó ông Bình sẽ nướng bắp theo yêu cầu của bạn! Có một điểm nhỏ cần lưu ý là tại đây, bắp được bán theo cân ký, không theo số lượng trái bắp và giá tiền cụ thể như ở chỗ chúng ta.

Trà sữa Cha Me

Khi đến Đài Loan – thiên đường của trà sữa, bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức tất cả các loại trà sữa và uống cho hết thanh xuân đấy! Mỗi vùng ở Đài Loan lại có một quán trà sữa nổi tiếng riêng của nó. Trong số đó, quán ChaMe được người dân Đài Trung yêu thích nhất, đặc biệt là với món thạch Taro và trân châu độc đáo của quán. Trân châu và hạt taro ở đây có độ dai vừa phải, và khi kết hợp với trà sữa, tạo nên một cảm giác thiên đường tuyệt vời. Nếu bạn là fan hâm mộ của trân châu, thì quán này là một điểm dừng chân không thể bỏ qua.

Bò viên phô mai rán LeiWan

Bò viên phô mai rán LeiWan

LeiWan là một địa điểm hot được giới trẻ Đài Loan ưa chuộng, nhờ viên thịt bò thơm ngon và chắc nịch, được kết hợp với hành tỏi băm nhỏ và phô mai bên trong. Khi bạn cắt đôi viên thịt bò, phô mai sẽ chảy ra, tạo nên một cảnh tượng thật hấp dẫn. Chỉ cần thưởng thức một lần, bạn sẽ cảm nhận được sự ghiền của món ăn này!